Diễn Đàn Sinh Viên VNIT - CNTT
Chào Mừng Bạn Đã Ghé Thăm Diễn Đàn SinhvienVnit.Xin Mới Tham Gia Cùng Chúng Tôi.Xin Cảm Ơn

HỌC TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI

Go down

HỌC TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI Empty HỌC TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI

Bài gửi by meo meo on Wed Aug 17, 2011 8:13 pm

Bạn có bao giờ nghe qua cách học tiếng anh bằng phương pháp Natural Approat∫ chưa?
Có lẽ phương pháp này vẫn còn khá mới lạ với bạn đúng không?
Giải thích cụ thể thì bạn có thể hiểu phương pháp Natural Approat∫ gồm có 2 phần:

1/ Quá trình Nạp
Quá trình này như là cách con người học nói từ lúc bé. Lúc đầu chỉ nói được một ít, nhưng càng lớn, thì càng tiếp thu được nhiều hơn, sau cùng là biết nói thành thạo, lưu loát ngôn ngữ. Phương pháp Natural Approat∫ cũng mô phỏng quá trình “nạp” tự nhiên này nhưng thông qua phương pháp “cưỡng bức” – nghĩa là người học phải lặp lại bài học, câu từ chuẩn bản xứ với số lần nhất định sẽ tạo ra một hiệu quả tương đương với quá trình nạp tự nhiên, nhưng thời gian thì rút ngắn hơn nhiều. Quá trình “nạp ngôn ngữ” cũng sẽ hình thành nên “quán tính ngôn ngữ”, nhờ vậy, người học có thể chuyển đổi từ hình thức suy nghĩ và tìm kiếm trong bộ nhớ sang hình thức quán tính – có thể bật nhanh thành lời nói.

2/ Quá trình Khai thông
Quá trình “khai thông” là quá trình giúp người học “trải nghiệm lại” những gì đã trải qua, những gì đã học, đã đọc, đã nghe thấy… Trải nghiệm lại cũng là quá trình kế thừa những gì đã làm, đã nghĩ, đã trải qua rồi, không phải suy nghĩ lại. Nghĩa là khi đã có học, có tiếp thu thì bạn bắt buộc phải nói ra được như những gì mình đã học. Nếu chỉ học thôi mà không được áp dụng, không được nói thì bạn sẽ không thể nào tiếp xúc hay có thể bật lên một câu nào khi đối mặt với người bản xứ, hay những người sử dụng tiếng anh trong giao tiếp.

Chính vì thế, quá trình “nạp ngôn ngữ” và quá trình khai thông để bạn nói lưu loát là hai quá trình độc lập nhau. Có khi bạn chưa nạp đủ nhưng hiểu rõ quá trình khai thông thì bạn có thể nói được uyên thuyên nhưng thiếu nhiều từ, cụm từ. Khi bạn đã nạp đủ nhiều nhưng chưa thấm nhuần phần khai thông, bạn cũng chỉ có thể nghe được mà không diễn đạt được thành lời như người khác.

Không biết sau khi được giải thích như vậy bạn đã hiểu một chút về phương pháp mình chia sẻ chưa? Thật ra, nếu chỉ đọc không như vậy thì vẫn còn khá mơ hồ với bạn phải không? Chắc bạn sẽ còn nhiều thắc mắt lắm khi đọc bài viết này đúng không nào? Vậy, nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về phương pháp học này, mời bạn tham khảo tại website, hoặc liện hệ qua đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn về cách học rõ ràng hơn.

Cty TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ANH NGỮ 6 THÁNG
280/29 Bùi Hữu Nghĩa, F2, q.Bình Thạnh, HCMC
Chung Cư Cao Cấp Mỹ Phước, Lô A, Tầng Trệt, cạnh Block 2.
Website: http://www.6thang.com
ĐT: (08) 6294 7575

meo meo

Tổng số bài gửi : 38
Join date : 11/07/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết